Ý Nghĩa & Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Phong Thủy

Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY

Thước Lỗ Ban là một loại thước đo được sử dụng trong phong thủy. Được cho là do Lỗ Ban, một người thợ mộc nổi tiếng thời Xuân Thu, sáng tạo ra. Thước Lỗ Ban được chia thành nhiều cung, mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau, có thể tốt hoặc xấu. Vậy, Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY như thế nào? Hãy cùng T-Home tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

NGUỒN GỐC CỦA THƯỚC LỖ BAN PHONG THUỶ

Theo truyền thuyết, thước Lỗ Ban được phát minh bởi Lỗ Ban. Một người thợ mộc nổi tiếng thời Xuân Thu (771-476 TCN). Lỗ Ban là người có nhiều đóng góp cho nền kiến trúc và phong thủy của Trung Quốc. Ông đã phát minh ra nhiều công cụ và kỹ thuật mới trong lĩnh vực này, trong đó có thước Lỗ Ban.

Nguồn gốc của thước Lỗ Ban có từ việc nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh. Theo quan niệm của người Trung Quốc. Kích thước của các vật dụng trong nhà có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Do đó, thước Lỗ Ban được sử dụng để đo đạc các kích thước trong xây dựng, nội thất, nhằm mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY
Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY

Ý NGHĨA CỦA THƯỚC LỖ BAN ĐỐI VỚI PHONG THUỶ

CÁC CUNG TỐT VÀ CUNG XẤU CẦN BIẾT TRÊN THƯỚC LỖ BAN

Theo quan niệm của phong thủy. Thước Lỗ Ban là một công cụ hữu ích giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Thước Lỗ Ban có chiều dài 24,192 cm, được chia thành 8 cung, mỗi cung dài 3,024 cm. Đồng thời, mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau. Có thể tốt hoặc xấu  Các cung này được chia thành hai loại: cung tốt và cung xấu.

CÁC CUNG TỐT

 • Tài Lộc: Mang lại sự phú quý, giàu sang cho gia chủ.
 • Quý Tử: Giúp cho con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Đại Cát: Đem đến may mắn, phúc lộc cho gia đình.
 • Thiên Đức: Mang đến may mắn, phúc đức cho gia chủ.
 • Thọ Khang: Giúp cho gia chủ có sức khoẻ tốt, trường thọ.
 • Hoạnh Phát: Mang lại sự phát đạt bất ngờ cho gia chủ.
 • Phúc Đức: Mang đến sự phúc đức, may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Những mẫu ghế sofa đẹp được đo đạc bằng thước lỗ ban phong thuỷ mang điều tốt cho gia đình bạn

CÁC CUNG XẤU

 • Họa Hại: Mang lại tai họa, bệnh tật cho gia chủ.
 • Tuế Phá: Biểu trưng cho sự  thất bại cho gia chủ.
 • Tuyệt Mệnh: Mang đến tai họa, chết chóc cho gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Mang lại tai họa, thị phi cho gia chủ.
 • Lục Sát:  Gia chủ dễ bị tai họa, kiện tụng.
 • Hoang Ốc: Mang lại tai họa, ly tán cho gia chủ.
 • Tuyệt Lộc: Mang đến sự hao tài, tốn của cho gia chủ.
Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY
Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY

Ý NGHĨA CỦA THƯỚC LỖ BAN

Khi sử dụng thước Lỗ Ban. Người ta sẽ chọn kích thước rơi vào cung tốt để mang lại những điều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Ví dụ, khi đo kích thước cửa chính. Người ta sẽ chọn kích thước rơi vào cung Tài Lộc, Quý Tử, Đại Cát, Thiên Đức, Thọ Khang, Hoạnh Phát, Phúc Đức.

Ý nghĩa của thước Lỗ Ban trong phong thủy được giải thích dựa trên thuyết âm dương ngũ hành. Theo thuyết này, mọi vật trong vũ trụ đều được cấu thành bởi hai yếu tố âm và dương. Âm và dương cần phải cân bằng thì mới mang lại sự hài hòa, thịnh vượng. Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo đạc các kích thước trong xây dựng và nội thất.  Nhằm tạo ra sự cân bằng âm dương, từ đó mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng thước Lỗ Ban chỉ là một tín ngưỡng dân gian. Không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, thước Lỗ Ban vẫn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và nội thất ở Trung Quốc và các nước Đông Á.

CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN DỰA TRÊN YẾU TỐ PHONG THUỶ 

Thước Lỗ Ban được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Xây dựng: Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo đạc kích thước cửa chính, cửa sổ, cửa phòng, kích thước nhà, kích thước phòng,…
 • Nội thất: Thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất để đo đạc kích thước giường ngủ, bàn ghế, tủ, kệ,… Ngay cả với những mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại cũng vẫn được áp dụng đo đạc bằng thước lỗ ban.
 • Mộ phần: Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo đạc kích thước mộ phần, nhằm mang lại may mắn, bình an cho người đã khuất.

Xem thêm: Lựa chọn ghế sofa cho phòng khách những tháng cuối năm

Ý nghĩa & cách sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy
Ý nghĩa & cách sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỚ LỖ BAN TRONG PHONG THUỶ

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thước lỗ ban mà bạn cần biết:

 • Chọn thước Lỗ Ban phù hợp: Có hai loại thước Lỗ Ban là thước Lỗ Ban 52,2 cm và thước Lỗ Ban 38,8 cm. Thước Lỗ Ban 52,2 cm được sử dụng để đo đạc các kích thước thông thủy, còn thước Lỗ Ban 38,8 cm được sử dụng để đo đạc các kích thước khối.
 • Đo đạc chính xác: Khi đo đạc, cần đo đạc chính xác để chọn được kích thước phù hợp.
 • Sử dụng đúng cách: Khi sử dụng thước Lỗ Ban, cần sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

MUA ĐỒ NỘI THẤT ĐƯỢC ĐO ĐẠC CHUẨN BẰNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY Ở ĐÂU?

Để mua được các mẫu bàn ghế sofa gỗ phòng khách hiện đại. Được đo đạc bằng thước lỗ ban với những ý nghĩa tốt đẹp, bạn hãy chọn những cơ sở kinh doanh uy tín như T-Home. Tại đây có bày bán rất nhiều sản phẩm từ ghế sofa gỗ đơn giản đến những mẫu sofa da hiện đại cho bạn thoải mái chọn lựa.

Khi mua hàng tại T-Home, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng và giá cả sản phẩm. Bởi đây là đơn vị kinh doanh có tuổi đời hơn 7 năm. Và đã có vị thế tại Đà Nẵng. Bên cạnh việc mua các sản phẩm nội thất, T-Home còn nhận thiết kế. Thi công các sản phẩm bàn ghế nội thất cho các gia đình bạn.

KẾT LUẬN

Như vậy, qua bài viết này, T-Home đã cung cấp cho bạn những thông tin về Ý NGHĨA & CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN PHONG THỦY. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Và bạn có thể áp dụng được nó trong một số công việc trong cuộc sống.