Tìm Hiểu Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt

Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt

Bàn ăn là một trong những thiết bị nội thất không thể nào thiếu. Trong mọi gia định hiện nay. Tuỳ vào diện tích không gian căn nhà và chiều cao của các thành viên trong gia đình của bạn. Để chọn ra các mẫu bàn ăn với kích thước hợp lý nhất. Bài viết dưới đây, hãy cùng T-Home tìm hiểu về kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hợp với vóc dáng người Việt!

VÌ SAO CHIỀU CAO BÀN ĂN PHẢI PHÙ HỢP VỚI VÓC DÁNG NGƯỜI VIỆT?

Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt
Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt

Việc lựa chọn bàn ghế ăn có kích thước phù hợp với vóc dáng của người Việt. Sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái nhất trong khi ăn. Thông thường thì người Việt Nam thường có vóc dáng và chiều cao trung bình khác nhau. So với một số quốc gia khác. Do đó, việc thiết kế bàn ăn phù hợp với cơ thể và chiều cao trung bình của người Việt. Giúp tạo ra một trải nghiệm ăn uống thoải mái hơn.

Bàn ăn cần đủ rộng để đồ ăn và đồ uống. Có thể được đặt một cách thuận tiện mà không cảm thấy chật chội. Khoảng cách giữa người ngồi và bàn cũng cần đủ. Để có thể thoải mái di chuyển cánh tay và sử dụng đồ ăn mà không gặp khó khăn.

Không chỉ cần chọn bàn ăn có kích thước phù hợp để đảm bảo sự thoải mái. Mà kích thước của bàn ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của không gian ăn. Bàn quá lớn có thể làm cho không gian trở nên chật chội. Trong khi bàn quá nhỏ có thể mất đi tính thẩm mỹ và không gian trống trãi.

Ngoài ra, người Việt cực kỳ quan tâm đến vấn đề phong thuỷ. Nên chiều cao của bàn ăn còn thể hiện tính phong thuỷ vô cùng quan trọng. Quy chiều chuẩn cao bàn ăn đúng cũng có thể giúp thu hút vượng khí may mắn vào nhà.

Xem thêm: Top món đồ nội thất phòng ăn không nên bỏ qua!

KÍCH THƯỚC VÀ CHIỀU CAO CỦA BÀN ĂN PHÙ HỢP VỚI DÁNG NGƯỜI VIỆT!

Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt
Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt

Để chọn mua được những bộ bàn ăn cao cấp, sang trọng cho ngôi nhà. Thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các kích thước bàn ăn phù hợp với tiêu chuẩn dáng người Việt Nam ra sao? Dưới đây, T-Home sẽ chia sẻ về chiều cao, kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn người Việt cụ thể:

  • Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn từ mặt bàn đến mặt đất sẽ khoảng 75cm.
  • Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy dưới mặt bàn. Tối thiểu là 60cm để đảm bảo không bị đụng gối khi ngồi.
  • Bề rộng bàn thuận tiện cho các thao tác của người ngồi ăn. Trên mặt bàn tối thiểu từ 68cm – 75cm để tránh chạm tay vào nhau khi ăn.
  • Về kích thước của mẫu bàn có hình dáng khác nhau thông số. Như chiều rộng, chiều dài và đường kính còn phụ thuộc vào kiểu ăn và số người ngồi ăn.
  • Ghế ngồi ăn sẽ có tiêu chuẩn chiều rộng từ 45cm – 50cm. Chiều sâu từ 42cm – 45cm, chiều cao từ mặt đất trên mặt ghế là 45cm. Và chiều cao lưng ghế là 90cm. Nếu có gác tay thì chiều cao từ mặt ghế đến gác tay là 18cm -24cm.

KÍCH THƯỚC BÀN ĂN THEO TIÊU CHUẨN TỪNG LOẠI:

Ngoài việc dựa vào tiêu chuẩn kích thước bàn ăn dựa vào chiều cao của người Việt. Thì bạn cũng có thể dựa vào các tiêu chuẩn kích thước riêng của mỗi loại bàn ghế ăn cơm. Dưới đây T-Home sẽ chỉ bạn về tiêu chuẩn kích thước cho bàn ăn.

Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt
Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt
  •  ĐỐI VỚI BÀN ĂN CƠM HÌNH CHỮ NHẬT

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 4 người hình chữ nhật. Thường sẽ có chiều dài từ 120cm – 140cm.  Chiều rộng bàn từ 80cm không gia đặt bàn ghế ăn tối thiểu là 1.9m.

Bàn ăn hình chữ nhật dành cho 6 người ăn. Sẽ có tiêu chuẩn về chiều dài bàn khoảng 180cm và chiều rộng từ 80cm -100cm.

  • ĐỐI VỚI BÀN ĂN CƠM HÌNH OVAL:

Với bộ bàn ghế ăn cơm hình Oval dành cho từ 4 -6 người ngồi. Thường sẽ có kích thước chiều dài là 135cm, chiều rộng 85cm. Còn bàn hình oval loại từ 6 -8 người ăn sẽ có kích thước chiều dài là 170cm và chiều rộng là 85cm.

  • ĐỐI VỚI BÀN ĂN CƠM HÌNH TRÒN:

Bàn ăn cơm thiết kế dáng tròn được nhiều gia đình chọn. Bởi nó phù hợp với đa dạng không gian. Tiêu chuẩn về kích thước của mẫu bàn ăn tròn dành cho 4 người. Sẽ có đường kính khoảng 85cm – 100cm. Và dành cho 8 người ngồi ăn đường kính bán khoảng 150cm -180cm. Và không gian đặt bàn tối thiểu là 2.5m.

Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt
Kích Thước Bàn Ăn Tiêu Chuẩn Hợp Với Vóc Dáng Người Việt

LƯU Ý GÌ KHI CHỌN BÀN ĂN CHO PHÒNG BẾP?

Hiện nay trên thị trường sản phẩm nội thất bàn ăn cơm. Được bán với đa dạng hình dạng, kích thước và giá bán khác nhau. Bởi thế khi chọn mua bàn ghế phòng ăn. Thì bạn nên đặc biệt chú ý tới kích thước bàn ăn. Sao cho kích thước bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp. Để tiện dụng sử dụng và tăng tính thẩm mỹ.

Không chỉ thế, bạn nên chú ý tới chất liệu dùng để làm bàn ăn phải chất lượng. Nếu được hay chọn mua những sản phẩm bàn ăn được làm từ gỗ cao cấp có độ bền và tạo sự sang trọng nhất.

Xem thêm: Trang trí phòng khách sang trọng độc đáo cho ngôi nhà của bạn

Bài viết trên, T-Home đã chia sẻ với bạn đọc về những kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hợp với vóc dáng người Việt. Cùng với đó là một vài lưu ý để chọn mua bàn ăn phù hợp với không gian căn bếp gia đình bạn.