Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kê Giường Ngủ Theo Ngũ Hành Chuẩn Phong Thuỷ

hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong căn nhà. Nơi bạn sẽ được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì cần phải chú ý tới yếu tố ngũ hành. Phong thuỷ để tránh mang những điều xui xẻo cho gia chủ. Bài viết dưới đây, T-Home sẽ hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành chuẩn phong thuỷ!

VÌ SAO KÊ GIƯỜNG NGỦ CẦN CHÚ Ý TỚI NGŨ HÀNH PHONG THUỶ?

Người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói chung. Cực kỳ quan tâm đến phong thuỷ đặc biệt trong vấn đề xây dựng và thiết kế nhà ở. Việc kê giường trang trí nội thất cho phòng ngủ cũng không ngoại lệ. Dưới đây, hãy cùng T-Home tìm hiểu về tầm quan trọng của phong thuỷ khi kê giường ngủ theo ngũ hành?

hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành
hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành

Khi kê giường ngủ theo ngũ hành. Là vấn đề phong thủy được nhiều gia đình Việt quan tâm, nơi người ta tin rằng sự sắp đặt không gian xung quanh. Có thể ảnh hưởng đến năng lượng và tâm hồn của người sống trong đó. Ngũ hành là một khái niệm cơ bản trong phong thủy. Đại diện cho năm yếu tố cơ bản của vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Việc sắp xếp vị trí sofa giường gỗ sồi trong căn phòng ngủ đúng chuẩn ngũ hành. Sẽ ảnh hướng tối đến sức khỏe, tinh thần và sự hài hòa trong tình cảm của các thành viên trong gia đình. Mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm: Trang trí nội thất phòng ngủ

KÊ GIƯỜNG NGỦ CHUẨN NGŨ HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Theo quy tắc ngũ hành trong phong thuỷ. Thì có 5 mệnh đó là mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thuỷ, mệnh Hoả, mệnh Thổ. Mỗi mệnh sẽ có một cách sắp xếp ghế sofa giường gỗ sồi trong phòng ngủ khác nhau. Dưới đây, T-Home sẽ chỉ bạn cách sắp xếp sofa giường ngủ chuẩn ngũ hành.

hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành
hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành
  • ĐỐI VỚI GIA CHỦ MỆNH KIM:

Khi kê giường trong phòng ngủ. Thì nên chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng Thổ) để đặt giường. Đầu giường quay về hướng bản mệnh. Giúp tạo năng lượng tích cực và giấc ngủ sâu hơn. Tránh đặt giường ngủ hướng Nam vì hướng này có thể khắc Kim.

  • ĐỐI VỚI GIA CHỦ MỆNH MỘC:

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ. Bởi thế hướng kê đầu giường mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất. Mà gia chủ nên chọn đó là hướng  Bắc, Nam hoặc hướng Đông Nam. Chú ý nên hạn chế quay đầu giường về hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.  Bởi đây là hướng đại diện cho mệnh Thổ – trong ngũ hành thì mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ.

  • ĐỐI VỚI GIA CHỦ MỆNH THUỶ:

Hướng được chọn để  đặt sofa giường gỗ sồi. Hợp với gia chủ mệnh Thuỷ sẽ là hướng Tây, Tây Bắc (hướng Kim) để đặt giường. Chú ý phần đầu giường quay về hướng Bắc, Tây, Tây Bắc. Để thu hút tài lộc và may mắn. Tránh đặt giường hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng Mộc).

hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành
hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành
  • ĐỐI VỚI GIA CHỦ MỆNH THỔ:

Với gia chủ mang mệnh Thổ. Thì nên chọn hướng Nam (hướng Hỏa) hoặc Tây Nam, Đông Bắc (hướng Thổ) để đặt giường. Còn phần đầu giường nên quay về hướng Nam hoặc theo bản mệnh. Để tạo cảm giác hưng phấn và thoải mái. Tránh đặt giường hướng Tây, Tây Bắc (hướng Kim).

  • ĐỐI VỚI GIA CHỦ MỆNH HOẢ:

Chọn hướng Đông, Đông Nam, hoặc Nam (hướng Hỏa) để đặt giường là cực kỳ chuẩn ngũ hành với gia chủ mệnh Hoả. Phần đầu giường quay về hướng Bắc, Đông, Đông Nam để tạo sự hài hòa và may mắn.Tránh đặt giường hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng Thổ).

LỰA CHỌN GIƯỜNG NGỦ CHUẨN PHONG THUỶ NGŨ HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Trên thị trường có bán rất nhiều những đồ nội thất phòng ngủ. Đặc biệt là giường ngủ với đủ sản phẩm đẹp.  Bởi thế khi chọn mua giường ngủ và các món đồ nội thất nên chú ý tới vấn đề phong thuỷ ngũ hành.

Ngoài ra, hãy dựa vào gu thẩm mỹ và phong cách của mình để chọn mẫu giường ngủ phù hợp nhất. Nếu bạn theo đuổi phong cách trẻ trung năng động thì có thể tham khảo ngay. Mẫu sofa giường gỗ sồi Nga cao cấp hiện đại.

hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành
hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành

LƯU Ý GÌ KHI CHỌN ĐỒ NỘI THẤT TRONG PHÒNG NGỦ?

Khi chọn đồ nội thất cho phòng ngủ. Có một số lưu ý quan trọng để tạo ra một không gian thoải mái. Hài hòa và hỗ trợ cho giấc ngủ. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý một số điều sau:

Chọn đồ nội thất phù hợp với kích thước của phòng ngủ. Tránh chọn quá nhiều đồ khi không gian hạn chế. Và ngược lại nếu không gian phòng ngủ gia đình bạn rộng thì cũng có thể ưu tiên chọn mua thêm. Sofa gỗ chữ L đẹp sẽ giúp cho không gian bạn sang trọng hơn.

Sử dụng màu sắc nhẹ, như xanh pastel, hồng nhạt. Hoặc màu trắng để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Chọn giường với kích thước phù hợp và chất liệu thoải mái.Đối với người theo phong thủy, chọn hướng và cách đặt giường phù hợp với mệnh.

Chọn nệm thoải mái và phù hợp với sở thích ngủ của bạn (nệm cứng, mềm). Và chăn gối với chất liệu và độ bền tốt để hỗ trợ giấc ngủ.

Xem thêm: Phong cách thiết kế phòng ngủ ấn tượng trong năm 2023

Bài viết trên, T-Home đã chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng của ngũ hành. Trọng việc sắp xếp nội thất cho phòng ngủ. Cùng với đó là hướng dẫn chi tiết cách kê giường ngủ theo ngũ hành chuẩn phong thuỷ!