So Sánh: Gỗ Sồi Và Gỗ Xoan Đào Gỗ Nào Tốt Hơn?

So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?

Trong các loại gỗ tự nhiên sử dụng trong ngành sản xuất nội thất. Gỗ sồi và gỗ xoan đào là hai loại gỗ được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hai loại gỗ này có nhiều điểm tương đồng về đặc điểm, độ bền chất lượng, giá bán. Từ đây nhiều người dùng đưa ra so sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn? Bài viết dưới đây, Thome sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 TÌM HIỂU VỀ GỖ SỒI VÀ GỖ XOAN ĐÀO

GỖ SỒI

Gỗ sồi có tên gọi tiếng anh là Oak, đây là loại gỗ tự nhiên thường được nhập khẩu Mỹ và Nga. Cùng với một số quốc gia khác như Anh hay Thụy Điển. Mặc dù đây không phải là loại gỗ cao cấp nhất nhưng lại là loại gỗ được yêu thích nhất tại thị trường nước ta. Lý do là nhờ đặc điểm và ứng dụng của nó vô cùng phù hợp với nhu cầu. Sở thích của người dùng Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có 2 loại gỗ sồi chính là gỗ Nga và gỗ sồi Mỹ.

 

GỖ XOAN ĐÀO

Gỗ xoan đào cũng là một trong những loại gỗ quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Khác với gỗ sồi, gỗ xoan đào không cần phải nhập khẩu mà được phân bố. Và trồng nhiều tại các tỉnh như Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Quảng Ninh. Cùng một số khu vực khác của Tây Nguyên.

So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?
So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?

ĐÁNH GIÁ GỖ SỒI VÀ GỖ XOAN ĐÀO

ĐỘ BỀN VÀ TUỔI THỌ

Để trả lời cho câu hỏi gỗ sồi và gỗ xoan đào loại gỗ nào tốt hơn. Thì trước hết chúng ta cùng đi so sánh về độ bền, tuổi thọ của hai loại gỗ này nhé. 

Về gỗ sồi, là loại gỗ thuộc nhóm VII, là nhóm gỗ tốt. Có chất lượng cao và độ bền vượt trội. Tuổi thọ của một sản phẩm như sofa gỗ sồi thường kéo dài trung bình khoảng 15 đến 20 năm. Với gỗ xoan đào, đây là loại gỗ thuộc nhóm gỗ thứ VI cũng là một nhóm gỗ cao cấp với độ bền cao. Tuổi thọ của gỗ xoan đào cùng lâu dài. Một mẫu nội thất gỗ xoan đào thường có thời gian sử dụng cũng kéo dài khoảng từ 15 đến 20 năm.

Nhìn chung cả hai loại gỗ này đều rất cứng, bền bỉ. Chắc chắn và có tuổi thọ sử dụng kéo dài. Mặc dù độ bền của gỗ sồi có phần kém hơn gỗ xoan đào nhưng không đáng kể. Hơn nữa, nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Độ bền của sản phẩm gỗ tự nhiên nhìn chung đều được nâng cao hơn nhiều.

TÍNH THẨM MỸ

Gỗ sồi có hai loại với hai màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung đều là tông màu vàng sáng, tươi tắn. Gỗ sồi có đường vân khá lớn, sắc nét và có hình vân núi độc đao. Gỗ xoan đào thường được có tông màu đặc trưng là hồng cam. Đường vân nhỏ nhưng rất đều.

Phần lớn người tiêu dùng đều yêu thích các sản phẩm nội thất gỗ sồi nga hơn. Vì màu sắc của nó khá sáng, trẻ trung, dễ dàng kết hợp với nội thất khác trong gia đình và phù hợp với các gia đình hiện đại. 

So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?
So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?

KHẢ NĂNG CHỐNG MỐI MỌT

Để so sánh gỗ sồi và gỗ xoan đào thì không thể bỏ qua khả năng chống mối mọt. Thông thường thì khi sử dụng gỗ tự nhiên. mọt là vấn đề khiến người dung cảm thấy lo lắng. Ngay cả với những sản phẩm sử dụng những loại gỗ cao cấp nhất cũng khó tránh khỏi vấn đề này.

Mặc dù thuộc nhóm gỗ cao hơn. Nhưng gỗ xoan đào lại không được đánh giá cao về khả năng kháng sâu mọt bằng gỗ sồi. Gỗ sồi có thể hạn chế được sự xâm nhập và phá hoại của sâu mọt những gỗ xoan đào lại không thể kháng được 100%. Dù đã thông qua các khâu xử lý hiện đại.

KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC

Theo các chuyên gia, gỗ sồi đặc biệt là gỗ sồi Nga.Vì có cấu trúc dạng chai nên có thể hạn chế khả năng chống thấm nước. Vì thế khi sử dụng các sản phẩm nội thất sản xuất từ gỗ sồi. Sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc hay mục nát dù đặt ở nơi ẩm thấp.

Về khả năng chống nước ở gỗ xoan đào cũng không thua kém gỗ sồi. Gỗ xoan đào có thể làm cong nhờ hơi nước, giúp việc thi công chế tác từ loại gỗ này được dễ dàng hơn.

So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?
So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?

Xem thêm: Bàn ăn gỗ sồi Nga chất lượng

GỖ SỒI VÀ GỖ XOAN ĐÀO GỖ NÀO TỐT HƠN

Nhìn chung cả hai loại gỗ đều có chất lượng tương tự nhau và không có sự chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, nếu xét về thị thường thì các sản phẩm nội thất gỗ sồi vẫn được sử dụng phổ biến hơn. Và được nhiều gia đình yêu thích  như bộ bàn ăn 4 ghế gỗ sồi hay bộ bàn ăn 8 ghế gỗ sồi. Bạn hãy căn cứ vào những đặc điểm trên của hai loại gỗ để đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP MẪU NỘI THẤT GÕ TỰ NHIÊN CHẤT LƯỢNG

Ngoài thắc mắc về chất lượng của gỗ sồi và gỗ xoan đào. Thì nhiều người còn quan tâm đến địa chỉ mua đồ nội thất gỗ tự nhiên uy tín. Thome là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp đến khách hàng những mẫu nội thất gỗ đẹp và chất lượng. Đặc biệt là các sản phẩm từ gỗ sồi đều là những sản phẩm “hot” nhất của cửa hàng. Và được nhiều gia đình lựa chọn. Mẫu mã sản phẩm của Thome cũng vô cùng đa dạng với nhiều sản phẩm. Cùng kiểu dáng, màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn. 

So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?
So sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?

Xem thêm: Chọn mua bàn trà gỗ sồi nga ở đâu sang trọng tinh tế

Kết luận

Trên đây là những thông tin được Thome tổng hợp giúp bạn giải đáp được so sánh: Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi loại gỗ nào tốt hơn