Cách Bố Trí Sofa Trong Phòng Khách Chuẩn Phong Thủy

Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách đóng vai trò cực kì quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và sự hòa hợp trong gia đình của gia chủ. Ngoài việc quan tâm đến màu sắc và chất liệu của đồ nội thất. Gia chủ cũng cần chú ý đến hướng sắp đặt đồ đạc, đặc biệt là đối với bộ sofa. Trong bài viết hôm nay, T-home sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy.

Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy
Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

VAI TRÒ CỦA PHONG THUỶ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu ảnh hưởng của địa thế. Hướng gió, mạch nước, màu sắc, chất liệu sử dụng lên đời sống của con người. Việc thiết kế phong thủy phù hợp có thể giúp tạo ra. Định hướng hoặc xoay chuyển vận mệnh con người, từ sức khỏe. Công việc hay kể cả mối quan hệ trong gia đình, xã hội… Hiện nay, phong thủy không chỉ còn được ứng dụng để lựa chọn vị trí và hướng nhà. Mà còn được sử dụng phổ trong thiết kế nội thất. 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy sẽ giúp thu hút tài vượng. May mắn và sự hòa thuận, yên ấm trong gia đình. Đặc biệt là khi sắp xếp phong thủy cho phòng khách, bởi phòng khách là bộ phận chính nằm ở phía trước của căn nhà. Là nơi đầu tiên hấp thụ dòng khí mang năng lượng tốt hoặc xấu vào nhà. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của cả gia đình. Cũng như là địa điểm tiếp đón khách đến chơi nhà. Chính vì vậy, việc thiết kế đồ nội thất phòng khách sao cho hợp phong thủy là điều cực kì quan trọng.

Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy
Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

Xem thêm: Bộ sưu tập đồ nội thất gỗ phòng khách bán chạy nhất

CÁCH BỐ TRÍ SOFA TRONG PHÒNG KHÁCH CHUẨN PHONG THUỶ

Trong số những món đồ nội thất phòng khách. Sofa là thứ được sử dụng nhiều nhất, cũng là thứ chiếm diện tích nhất trong căn phòng. Do đó, việc sắp xếp, bố trí vị trí của sofa sao cho thuận tiện trong sinh hoạt. Và phù hợp với phong thủy rất quan trọng. 

VỀ HƯỚNG BỐ TRÍ

Theo phong thủy tùy thuộc vào hướng của nhà.Mà gia chủ nên lựa chọn hướng sofa phù hợp. Đối với những căn nhà hướng Đông,

.nên đặt ghế sofa theo hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Nam hoặc hướng chính Bắc. Đối với những căn nhà hướng Tây, Nên đặt ghế hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây. Hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Đông Bắc được đánh giá là những hướng dễ thu hút vượng khí. Mang lại sự may mắn, vinh hoa, phú quý và sự bình an cho gia chủ.

ĐẶT SOFA DỰA SÁT VÀO NHỮNG BỨC TƯỜNG KIÊN CỐ

Hầu hết mọi gia đình đều lựa chọn kê sát lưng ghế sofa dựa vào tường. Điều này sẽ tạo cảm giác như có quý nhân hậu thuẫn sau lưng. Giúp gia chủ có được thành công trong công việc và sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc dựa sofa vào tường cũng mang lại sự ổn định về tiền tài và công danh.

Cần lưu ý tránh để khoảng trống phía sau ghế sofa. Bởi điều này có thể tạo ra cảm giác thiếu an toàn. Khiến tâm lý bất an, thậm chí là hao tổn tài lực.

Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy
Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

TRÁNH ĐẶT SOFA ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH 

Cửa là nơi tiếp nhận dòng khí ra vào căn nhà. Việc đặt sofa ngay đối diện cửa chính sẽ khiến dòng khí tiến thẳng vào chỗ ngồi. Theo thời gian, việc này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần. Dễ gây xung đột trong gia đình, thậm chí có thể khiến vận may phát tán. Tạo ra sự hao hụt về tiền của. 

Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy
Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

 TRÁNH ĐẶT GHẾ SOFA Ở PHÍA DƯỚI HOẶC HƯỚNG VỀ BÀN THỜ

Theo phong thủy, việc đặt sofa dưới bàn thờ hoặc đối diện bàn thờ là điều cấm kỵ. Sofa là nơi dùng để tiếp khách. Diễn ra các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, liên hoan của gia đình. Đôi lúc, sofa cũng là nơi nhiều người lựa chọn nằm nghỉ ngơi sau những giờ làm việc. Học tập căng thẳng. Do đó, việc đặt sofa bên dưới hoặc hướng về bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng đến sự linh thiêng và tôn nghiêm của khu vực thờ cúng. Bên cạnh đó, điều này thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến vận khí và nguồn năng lượng chung của cả gia đình.

TRÁNH ĐẶT GƯƠNG PHÍA SAU SOFA

Đặt gương phía sau sofa sẽ khiến người đối diện nhìn thấy gáy của người đang ngồi. Điều này sẽ tạo nên sự nghi ngờ. Ghen ghét, đố kỵ, giảm sút tình thân trong gia đình. Bên cạnh đó. Việc có gương ở đằng sau cũng tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Chính vì vậy, việc đặt gương sau sofa là điều đặc biệt tối kỵ trong phong thủy.

ĐỊA CHỈ MUA GHẾ SOFA UY TÍN

T-home là một trong những địa chỉ bán đồ nội thất nổi tiếng. Với độ uy tín và chất lượng sản phẩm không thể chê được. Tại đây có các mẫu bàn ghế sofa gỗ mới nhất.Từ sofa góc gỗ sồi nga, sofa gỗ công nghiệp, sofa gỗ hương đá.  Đến các loại sofa nệm giường, sofa nệm nỉ. Giá cả các sản phẩm ghế sofa tại T-home cũng rất hợp lý và phải chăng, xứng đáng với chất lượng của sản phẩm. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại T-home cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc tư vấn lựa chọn thiết kế, mẫu mã và màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy cũng như sở thích của bạn.

Xem thêm: Các mẫu Sofa gỗ sồi cao cấp đẹp – chất lượng

Qua bài viết vừa rồi, T-home đã cùng bạn tìm hiểu về Cách bố trí sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức để có thể bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách theo cách hợp lí nhất.