Hotline: 0903.888.386

ĐỒ GỖ NỘI THẤT “TREO ĐẦU DÊ, BÁN THỊT CHÓ”

Hiện tượng sử dụng gỗ tạp, gỗ pha trong thi công các sản phẩm nội thất gia đình đang diễn ra ngày càng phổ biến, tình trạng làm ẩu hay sử dụng gỗ chưa qua tẩm sấy gia tăng. Đặc biệt vào dịp cuối năm, tình trạng đồ gỗ nội thất “treo đầu dê, bán thịt chó” càng phát triển rầm rộ. Lúc này nhu cầu mua sắm nội thất đồ gỗ cho gia đình tăng cao để đón chào năm mới, đây cũng là cơ hội thuận lợi để cho các hàng dởm, hàng kém chất lượng chen chân đội lốt hàng “xịn”, nếu ai không có kinh nghiệm hay tinh ý thì rất dễ dính “chiêu” này.

bba-01sm-bo-ban-an-ghe-5-nan-dung-mat-nem-0-9m-1-2m

Bộ bàn ăn ghế 5 nan đứng mặt nệm 1.4m BBA-05SM

Chiêu trò  “treo đầu dê, bán thịt chó”

Hiện nay các sản phẩm nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp…có thiết kế đa dạng cùng với giá cả phong phú. Nhưng điều đáng nói ở đây là cùng một sản phẩm, kích thước nhưng giá cả ở mỗi cửa hàng đồ gỗ nội thất lại có sự chênh lệch đáng kể, mỗi cửa hàng có một giá khác nhau khiến người tiêu dùng không biết đường nào mà lần. vậy đâu là lý do chính? Qua khảo sát thị trường, chúng tôi tìm hiểu được ví dụ giường ngủ gỗ sồi nhưng dát giuờng lại sử dụng gỗ tạp nên chi phí rẻ hơn, hoặc có một số cơ sở cho biết giường ngủ gỗ sồi nhưng họ lại sử dụng gỗ tần bì, nếu người mua không có kinh nghiệm hay không tinh ý rất dễ bị nhầm lẫn.

tnk-03sm-tu-7-nga-dung-hampshire-1-25m

Tủ 7 ngăn đứng hampshire 1.25m TNK-03SM

Cách phân biệt gỗ thật – gỗ giả

Theo các chuyên gia trong ngành nội thất đồ gỗ, để mua được hàng “chuẩn”, người mua nên chọn loại gỗ tốt dựa vào thịt gỗ phải chắc, nhìn qua lớp sơn ngoài màu sắc vân gỗ rõ nét, thống nhất, bề mặt phẳng. Nên quan sát tỉ mỉ kết cấu khung, chỉ chọn sản phẩm có kết cấu tốt. Khi chọn mua đồ gỗ nội thất nhỏ, có thể kéo trên nền xi măng mà vẫn nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn, chứng tỏ chất lượng tốt, nếu không phát ra tiếng, hay có tiếng tạp âm đục không đều, chứng tỏ kết cấu không chắc chắn. Nên chọn loại nội thất có chứa nước không vượt quá 12%, nếu không có máy đo, có thể dùng tay sờ những nơi không sơn, nếu thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước cao, hoặc vẩy một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấm chậm hoặc không thấm chứng tỏ tỷ lệ chứa nước cao.

ta-08sm-tu-ao-pano-3-canh-2-ngan-1-4m

Tủ áo pano 3 cánh 2 ngăn 1.4m TA-08SM

Cách tốt nhất để không mua phải hàng “dỏm” chúng tôi xin khuyến cáo khách hàng nên chọn những cửa hàng bán nội thất đồ gỗ uy tín để mua sắm. tại đây  với những sản phẩm đẹp mắt, cùng với hóa đơn đầy đủ và phiếu bảo hành giúp bạn ngăn chặn kiểu bán “treo đầu dê, bán thịt chó” và cũng là cơ sở để khiếu nại khi có sự cố xảy ra.